Theo Journal of Agricultural and Food Chemistry, các chuyên gia ở Viện Nghiên cứu Chè thuộc Viện Hàn lâm khoa học nông nghiệp Trung Quốc khẳng định loài cây mới được phát hiện có tên hongyacha có thể dùng để pha chế đồ uống không chứa caffeine. - [Đọc thêm]
Một khối nấm quý của vùng Alba (Ý), trọng lượng 850g, đã về tay một khách hàng sộp nặc danh người Hồng Kông với giá chuyển nhượng 85.000 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng), gấp gần 30 lần giá thị trường. - [Đọc thêm]
Từng có thời kỳ, người ta thi nhau lùng sục, săn tìm loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất. - [Đọc thêm]
Bởi vì đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nên để có thể sở hữu loài hoa quý hiếm này người ta phải bỏ ra từ 5.000$ trở lên cho một nhánh của nó. - [Đọc thêm]
Được cho là thực thể sống lớn nhất thế giới tới thời điểm hiện tại, rừng cây dương lá rung (Pando Aspen) tại Utah, Mỹ, đang đứng trước nguy cơ sụp đổ nếu không có biện pháp hỗ trợ. - [Đọc thêm]
Hoa hồng, sen, dâm bụt, cúc La Mã, lavender, bồ công anh làm đẹp cho không gian và chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe. - [Đọc thêm]
Cỏ kế đồng lẫn trong 1,6 triệu tấn lúa mì, nếu để lan ra ruộng đồng có thể ăn hết dinh dưỡng, làm giảm 25-75% năng suất của cây trồng. - [Đọc thêm]
Khả năng tiếp cận tốt với hoa và phấn hoa hướng dương có thể giúp những đàn ong dễ bị tổn thương tránh các loại mầm bệnh. - [Đọc thêm]
Cây tơ xanh chuyên xâm nhập vào nơi ong bắp cày trú ngụ, hút kiệt dưỡng chất trong cơ thể ong và biến nó thành xác khô. - [Đọc thêm]
Gần đây, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã công bố một nghiên cứu mới về việc các loài thực vật có khả năng điều chỉnh nhịp sinh học ngày-đêm bằng cách “đo lường” số lượng đường trong tế bào của chúng. - [Đọc thêm]
Các nhà khoa học Nga đã chứng minh rằng các chất chống oxy hóa SkQ có tác dụng kìm hãm quá trình lão hóa của các tế bào thực vật và có thể sử dụng trong công nghệ sinh học và nông nghiệp. - [Đọc thêm]
Chúng ta đều biết rằng ăn nhiều rau, củ, quả là tốt cho sức khỏe. Các loại rau, củ, quả rất phong phú về màu sắc. Các loại trái cây và rau màu nâu có chứa một lượng lớn anthoxanthins (flavon và flavonol). - [Đọc thêm]